Thép chống mòn là gì? Những ứng dụng thực tiễn của thép chống mòn

Thép chống mòn là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng, công nghiệp. Trong quá trình ma sát, chịu lực, những dòng thép thông thường sẽ không tải trọng được. Vậy dòng thép này có đặc tính gì? Phân loại như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thép chống mòn là gì? 

Hiểu đơn giản thì thép chống mòn là loại thép có độ cứng và độ bền tốt. Sản phẩm được chế tạo đặc biệt từ các thành phần hóa học, thông quá quá trình tôi luyện hiện đại để tạo nên thành phẩm. Khi sử dụng dòng thép này, hiện tượng mài mòn sẽ được giảm thiểu tối đa và tăng tuổi thọ đối với vật liệu. Tuy nhiên, ở một số môi trường đặc biệt có thể kiến dòng thép này hư hỏng ngay từ lần đầu sử dụng. 

Những loại thép thông thường sẽ không có khả năng chịu được trọng lượng lớn, nhiệt độ cao. Điển hình như trong công nghiệp khai thác than đá, khai khoáng hay xi măng thì những loại thép này sẽ không thể dùng để đào bởi hay "xay" đá. 

Chính vì lý do đó, thép chống mòn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất trong các ngành công nghiệp hiện nay. 

Thép chống mòn được sử dụng rộng rãi hiện nay

Cấu tạo sản phẩm 

Thép chống mòn được cấu tạo bở lõi thép mềm và lớp phủ kim có khả năng chịu mài mòn tốt. Tấm thép được chế tạo bằng quy trình phủ tự động giúp bề mặt trở nên cứng hơn và bền hơn gấp nhiều lần so với những loại thép thông thường. Bên cạnh đó, độ chịu mài mòn trầy xước của sản phẩm đã được kiểm định theo tiêu chuẩn ASTM G65 và DIN 50332.

Những loại thép chịu mòn tốt nhất hiện nay

Thép chịu mài mòn Kalmetall

Đây là một trong những dòng thép chịu mòn được sử dụng rộng rãi hiện nay. Thương hiệu độc quyền của hãng Kalenborn - CHLB Đức với độ chịu mòn cực cao trong mọi điều kiện môi trường. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thép chịu mòn khác nhau. Tuy nhiên, Kalmetall là sản phẩm được đánh giá cao về khả năng chịu mài mòn và độ bền. Đối với những loại thép khác dù đã có chứng chỉ ở SSAB nhưng xét về tính chịu mài mòn và khả năng chịu nhiệt thì khó có thể so sánh với Kalmetall.

Thép chịu mài mòn Xar

Sản phẩm đến từ Đức được giới chuyên gia về thép đánh giá cao về độ cứng và tính chống mài mòn đều từ ngoài vào trong. Thiết bị được sản xuất dựa trên công nghệ "tôi động" hiện đại và công nghệ thiết bị làm lạnh tốc độ cao. Các sản phẩm được làm từ Xar có tuổi thọ sử dụng cao. 

Trên mỗi tấm thép sẽ được định dạng bằng một dãy số đánh dấu "số Lô và số Tấm" được dập chìm bằng công nghệ laster hiện đại trên đầu mỗi tấm thép. Để biết được sản phẩm có chính hãng hay không thì khách hàng có thể kiếm tra dãy số này phải trùng và được xác nhận trên Chứng nhận xuất xứ hoặc Chứng nhận Kiểm nghiệm của CO/MTC (nhà sản xuất). 

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về các sản phẩm thép chống mòn. Để được tư vấn chi tiết về kích thước và báo giá của từng loại, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thép chịu mài mòn CeraMetal

Sản phẩm có cấu tạo gồm một lớp phủ kim loại có độ bền cao và thép mềm. Với quy trình sản xuất tự động, thành phẩm được tạo ra có bề mặt cứng và có khả năng chịu mài mòn tối đa. Thép CeraMetal đã được kiểm định chứng minh ăn mòn DIN 50332 và tính năng chống trầy xước theo tiêu chuẩn ASTM G65. Một trong những đặc tính nổi bật của dòng sản phẩm này là dễ hàn, dễ bắt vít và gắn kết trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. 

Với quá trình sản xuất được kiểm định nghiêm ngặt, thép chịu mòn CeraMetal được đánh giá tốt hơn so với những loại thép cùng phân khúc trên thị trường. 

-----------------------