Thép carborn thấp là gì ? Tại sao thép carborn thấp lại được ưa chuộng nhiều trên thị trường ?

Thép carborn thấp là loại thép được nhiều trên thị trường bởi độ bền, độ dẻo dai và được ứng dụng rất nhiều trong nhiều công trình. Vậy chúng có những ưu điểm gì mà lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp tất cả thắc mắc đó. 

Thép carborn thấp là gì?

Thép là loại vật liệu có tính uốn dẻo và chịu nhiệt tốt nên được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp, xây dựng. Thép carborn thấp được tạo nên từ hai nguyên liệu chính: sắt và carborn. Tuy nhiên, lượng carborn trong loại vật liệu này cao hơn thép không gỉ, carborn càng nhiều thì khả năng nóng chảy càng giảm, kéo theo đó là độ bền, độ dẻo càng thấp. 

Ưu điểm vượt trội của thép carborn thấp

Thép carborn thấp được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều mảng lĩnh vực, vậy tại sao chúng lại có thể phổ biến đến vậy ? Hãy theo dõi những ưu điểm được chỉ ra dưới đây ngay nhé !

Độ bền
Thép carborn thấp (ít carborn) là loại thép có độ bền kéo vừa phải bởi vì trong loại thép này carborn chỉ chiếm một lượng nhỏ từ 0.05 - 0.29%. Với độ bền kéo này, khi sử dụng thép người ta ứng dụng vào các ngành như: chế tạo máy,cán tấm, rèn phôi, xây dựng, khoa học vật liệu. Hơn nữa, đây là loại thép có tính dẻo dai nên rất dễ cán, rèn. 

Giá thành vừa phải
So với thép không gỉ với giá thành khá cao thì thép carborn có tầm giá bình dân hơn. Bởi vì thép không gỉ chứa các thành phần chống gỉ cao như: Crom, Niken, Mangan,... những thành phần này thường có giá rất cao nên đây chính là nguyên nhân khiến thép không gỉ có giá thành cao hơn hẳn. Tuy nhiên dựa theo yêu cầu của mỗi công trình mà ta có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp. 

Đa dạng tính năng sử dụng

Thép carborn thấp có độ dẻo và độ dai cao nên được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng: 
- Làm tấm để dập khuôn, làm lá thép,...
- Thường dùng để chế tạo những chi tiết chịu lực nhỏ dùng trong giao thông, xây dựng
- Dùng làm dụng cụ đo, dụng cụ cắt.

Nhược điểm: 
- Độ thấm tôi thấp nên không chịu được nhiệt độ quá cao
- Bề mặt của thép mới đầu sáng bóng như thép không gỉ nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị rỉ sét, trầy xước khiến bề mặt thép bị đen và thiếu thẩm mỹ.
- Không có các tính chất hóa học đặc biệt như: cứng nóng, chống ăn mòn.

Mua thép carborn thấp ở đâu ?

Trên thị trường có rất nhiều loại thép carborn với nhiều giá thành khác nhau. Tuy nhiên với những vật liệu sử dụng trong công nghiệp, chế tạo thì cần thiết phải đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chắc hẳn, bạn đang phân vân không biết chọn địa chỉ nào để mua thép carborn phải không? Vậy tại sao không lựa chọn GAC - chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp vật liệu sản xuất, đưa ra giải pháp chống mòn cho rất nhiều đơn vị, công trình xây dựng. Chúng tôi luôn cam kết đầu ra sản phẩm chất lượng nhất, giá thành cạnh tranh nhất khi đưa ra thị trường. Với sự uy tín, tín nhiệm lâu năm, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất !
Trên đây là những kiến thức về thép carborn thấp, hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Nếu cần bất cứ thông tin nào về thép carborn hay cần tư vấn về các giải pháp chống mòn công nghiệp, xin vui lòng liên hệ đến website: https://www.congtygiaanh.vn/ để được giải đáp kịp thời.