Quy trình thi công vữa chống mòn KALCRET BNX

SAU ĐÂY LÀ CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐÚNG KỸ THUẬT THI CÔNG VỮA CHỐNG MÒN

- Phải coi an toàn là mục tiêu hang đầu trong mọi hoạt động tại công trường. An toàn là trên hết!

- Lắp dựng dàn giáo đúng cách để thực hiện công việc thuận lợi và an toàn nhất tại khu vực thi công.

- Kiểm tra, đo đạc kích thước thực tế công trường để đảm bảo tất cả các kích thước phù hợp với bản vẽ chi tiết đã cung cấp trước đó cho việc lót gốm.

- Bề mặt của vùng trát vữa cần phải được làm sạch, đảm bảo tất cả các khu vực bị gỉ, bụi bẩn, mạt hàn phải được

- ướm miếng lưới thép dập giãn, căn chỉnh cho phẳng và đặt đúng hướng như hình bên dưới.

                     

- Khoảng cách giữa mỗi điểm hàn từ 250mm đến 300mm, và khoảng cách từ mặt dưới của tấm thép dập giãn và bề mặt thi công khoảng 5mm để điền đầy vữa Kalcret vào khe trống này khi trát vữa.

   

- Sử dụng máy trộn vữa Kalcret chuẩn (tốc độ quay đầu ra không là 40 vòng/ phút), áp dụng theo tỉ lệ 1 bao (25kg) vữa Kalcret BNX trộn với 1 túi (1kg) dăm thép, sau đó trộn khô trong vòng 1 phút. Sau đó đổ dần dần khoảng 1.8 đến 2 lít nước sạch (nước uống được) vào và trộn trong vòng từ 4 đến 5 phút. ( Theo hướng dẫn chi tiết được ghi trên vỏ bao Kalcret BNX).

   

   

   

- Bắt đầu thi công sử dụng vữa Kalcret BNX ( thông số: vật liệu chịu mài mòn gốc bauxite/ chịu nhiệt lên đến 450°C/ thi công theo phương pháp trát).

- Để đảm bảo chiều dầy lớp vữa trát vào đúng như chiều dầy yêu cầu, dùng một số thanh thép có chiều dầy bằng chiều dầy lớp vữa trát, đánh dấu để sử dụng (thanh thép này được sử dụng để xác định chiều dầy lớp vữa).

- Trát vữa Kalcret đã trộn bằng cách sử dụng bay và bay răng cưa

   

- Duy trì độ dày khoảng từ 20mm đến 22mm theo yêu cầu bản vẽ.

- Bề mặt được làm nhẵn trước khi sử dụng Hóa chất dưỡng mặt Kalcure phun đều lên bề mặt vừa trát, đảm bảo toàn bộ bề mặt được phủ bằng hợp chất Kalcure để tránh nước  thoát khỏi bề mặt, làm nứt vữa.

- Để khô trong vòng 24h.

------------------------------------