P1 Tại sao cần bảo vệ chống mài mòn?

Giải pháp chống mòn hiệu quả cho nhà máy

Việc vận chuyển vật liệu khổ lớn trong nhiều ngành công nghiệp cơ bản và trong các nhà máy điện chạy bằng than có mối liên hệ tới sự hao mòn nặng nề của các bộ phận hệ thống. Không chỉ gây mất đầu tư thiết bị ban đầu, việc máy móc ngừng hoạt động cộng với các thiệt hại sản xuất sẽ làm hủy hoại cơ sở vốn của công ty.

Điều này là không thể chấp nhận được trong thị trường thế giới cạnh tranh ngày nay. Giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng biện pháp bảo vệ chống mài mòn đáng tin cậy. Việc lựa chọn vật liệu phù hợp cũng có tầm quan trọng sống còn như việc áp dụng chúng một cách chính xác.

Kalenborn đã luôn tận tụy bảo vệ các nhà máy kể từ những ngày đầu phát triển loại đá bazan đúc chảy để giảm hao mòn và tiết kiệm chi phí..

Từ khởi đầu bằng vật liệu bazan đúc chảy hơn tám mươi năm trước, cho đến nay một loạt các vật liệu chống mài mòn đã được phát triển trong đó mỗi vật liệu có những đặc tính riêng biệt. Những vật liệu này rất có giá trị, nhưng kiến thức được đúc rút từ kinh nghiệm được thu thập trên toàn thế giới trong nhiều nhánh khác nhau của công nghiệp này cũng có tầm quan trọng không kém.

Trong nhiều tình huống, phí tổn cao nhất thường là thời gian sản xuất bị mất do dừng máy bất ngờ.

Việc tiết kiệm bằng cách sử dụng các bộ phận thép giá rẻ có thể dẫn đến phí tổn về sau cao hơn nhiều so với khoản tiền tiết kiệm được.

Các ống dẫn và bộ phận nhà máy có bảo vệ chống mài mòn gúp tiết kiệm tiền do tần suất sửa chữa giảm đáng kể và thời gian sản xuất được tăng lên.

Trong một số trường hợp, chỉ cần một lần duy nhất tránh được việc sửa chữa cũng đủ để bù đắp cho chi phí của phần bổ sung bảo vệ chống mài mòn.

Bảo vệ chống mài mòn hiệu quả bằng các vật liệu gốm và kim loại.

Đội ngũ chuyên gia bảo bệ chống mài mòn

Thiết kế, sản xuất, giao hàng và lắp đặt của lót chống mài mòn được chế tạo riêng cho từng ứng dụng

 

Thiết kế chống mòn 

Các kỹ sư của Kalenborn có thể thiết kế các giải pháp giúp tiết kiệm chi phí và theo đúng yêu cầu riêng của khách hàng cho các thiết bị mới hoặc có sẵn.

Tất cả các chi tiết của giải pháp này đều đến từ một nguồn duy nhất: được bắt đầu từ việc tư vấn về ứng dụng, đo lường tại chỗ, dịch vụ thiết kế, sản xuất lớp lót cho đến lắp đặt thích hợp.

Sản xuất vật liệu chống mòn

Nên tảng của các hệ thống chống mài mòn doKalenborn cung cấp bao gồm các vật liệu khác nhau với những đăc trưng riêng biệt:

  • Bazan đúc chảy ABRESIST
  • Zirconium corundum KALCOR
  • Gốm nhôm cao alumin KALOCER
  • Silic Cacbua KALSICA
  • Gốm cứng KALCERAM
  • Chống mài mòn gốc kim loại

KALMETALL

  • Hợp chất Kalcret
  • Hợp chất KALPOXY

Lắp đặt và ghép dựng vật liệu chống mài mòn

Việc lắp đặt và ghép dựng đúng cách đòi hỏi kiến thức dựa trên nguồn kinh nghiệm phong phú. Việc lắp đặt các lớp lót chống mài mòn được thiết kế có thể được thực hiện hoặc giám sát bởi các chuyên gia của Kalenborn trong các xưởng của chúng tôi hay ngay tại công trường trên toàn thế giới.

Vật liệu nào dùng cho nhiệm vụ nào?

Bảo vệ chống mài mòn phải khớp với từng ứng dụng khác nhau. Vật liệu và phương pháp lắp đặt càng thích ứng với các vấn đề cụ thể tốt hơn thì giải pháp lại càng bền vững và mang tính kinh tế hơn.

Việc vật liệu nào sẽ là phù hợp nhất được xác định sau khi biết tất cả các yếu tố liên quan.Ở đây không có công thức hay nguyên tắc tính toán kỳ diệu nào ngoài kiến thức dựa trên 90 năm kinh nghiệm thực tế của Kalenborn.

Mời các bạn đón đọc tiếp phần 2