Gốm Kalcor, kalocer chống mòn đường ống, giải pháp chống mòn hiệu quả

Hiện nay gốm chống mòn được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, những vật liệu gốm sứ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực xây dựng khác nhau. Cùng tìm hiểu về  hiểu về loại vật liệu này qua bài viết sau. 

Gốm Kalcor, Kalocer chống mòn là gì?

Gốm chống mòn là một sản phẩm gốm được sản xuất có hàm lượng Nhôm oxit lớn hơn 95% và có độ tinh khiết cao. 

Gốm  chịu mòn được nung thiêu kết thống nhất giúp cho gốm có sự đồng đều, về kiểu dáng và hình dạng. 

Làm cho gốm có những đặc tính riêng biệt và nổi bật nhất: Khả năng chịu nhiệt cao lên đến hơn 1000 độ C. Có độ cứng cao, và khả năng chống ăn mòn tốt. 

Gốm chống mòn có độ cứng cao hơn những khoáng chất tự nhiên khác như thép, nhôm hay thủy tinh.. chỉ đứng sau kim cương. 

Những sản phẩm gốm chống mòn được sản xuất theo nhiều hình dạng khác nhau ( vuông, tròn, bầu, dẹp…) có độ dày từ 6mm trở lên. 

Chế tạo gốm chống mòn

Việc chế tạo gốm sứ chống mài mòn được thực hiện theo một công thức và quy trình nhất định. 

  • Tiến hành định hình sản phẩm bằng quá trình đúc hoặc ép

  • Sau khi định hình sẽ tiến hành sấy khô  và nung thiêu ở nhiệt độ khoảng 1500 độ C. Các loại hình dạng của sản phẩm gốm hoàn toàn có thể thay đổi và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Ứng dụng của gốm Kalenborn chống mòn trong lót đường ống xả thỉ

Gốm Kalocer AL2O3 chống mài mòn được ứng dụng rộng rãi trong nhà máy công nghiệp nhiệt điện, xi măng. Chủ yếu được sử dụng bảo vệ  các thiết bị công nghiệp chịu mòn cao, chống mài mòn và ăn mòn của môi trường tác động lên các thiết bị công nghiệp đường ống xilo.

Được sử dụng nhiều nhất để sản xuất các hệ thống đường ống vận chuyển bột than, hay những đường ống dẫn trong các ngành công nghiệp như nhiệt điện, cơ khí, than.,.các nhà máy giấy, bột giấy, xi măng cốt thép ….

Hình dạng, kích thước

Gốm có nhiều hình dáng khác nhau, như hình chữ nhật, hình bát giác, hình tròn, hình vuông và có độ dày từ 6 - 50mm. 

Thông thường sẽ không có lỗ trung tâm tùy thuộc vào yêu cầu. Có hai dạng là bắt vít và dán keo.

Với những viên gốm hình cong có độ dày từ 20mm đến 25mm sẽ được ứng dụng chủ yếu bằng phương pháp dán đối với những hệ thống có hình dạng phức tạp.

Cách lắp đặt

Vấn đề gia công lắp đặt vô cùng quan trọng, chính vì vậy khi sử dụng gốm sứ chống mòn cần lắp đặt đúng cách để đảm bảo độ an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất. 

Có hai cách lắp đặt chính:

  • Cố định bằng bulong

  • Dán bằng matit epoxy 2 thành phần

Gốm Kalocer , Kalcor , đá bazalt chống mòn loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại gốm chống mòn, chính vì vậy người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm, xuất xứ và chất lượng trước khi mua hàng. 

Gốm chống mòn Kalocer nhập khẩu từ Đức là sản phẩm chống mòn hiệu quả và uy tín nhất thị trường hiện nay.Kalocer là một vật liệu gồm oxit bao gồm hơn 90% oxit nhôm. Được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau, dạng tấm, hình trụ, hình chữ nhật… cho các vị trí chống mài mòn. 

Đặc biệt Gốm sứ Kalocer phù hợp cho tất cả các phân khúc, có khả năng chống mòn chống va đập cao. 

Trên đây là cấu tạo, công dụng cũng như cách lắp đặt Gốm  chống mòn. Đây là vật liệu vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp Việt Nam. Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin liên hệ để được tư vấn nhanh nhất. 

------------